TP HCM: Một thuyền viên đưa đi cách ly tập trung, cả tàu không được lên bờ

0

Trong ngày 17-8, tại TP HCM đã có 14 tàu nhập cảnh với 259 thuyền viên, trong đó có 1 thuyền viên được chuyển cách ly tập trung ở Bệnh viện quận 7, còn lại cách ly tập trung tại tàu.

Thông tin này được Sở ყ tế TP HCM thông báo vào 17-8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Theo Sở ყ tế, qua giám sát hành khách đến TP trong ngày đã có 13 chuyến bay quốc tế thực hiện khai báo ყ tế đối với 70 thành viên tổ bay và 340 hành khách (đã được cách ly); 84 chuyến bay quốc nội khai báo ყ tế 13.556 hành khách; 3 chuyến tàu lửa với 566 khách; 14 tàu nhập cảnh với 259 thuyền viên (trong đó có 1 thuyền viên được chuyển cách ly tập trung tại Ъệหh v¡ệห quận 7, còn lại cách ly tập trung tại tàu).

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo hàng loạt vấn đề. Cụ thể: Bố trí lực lượng tại các khu vực công cộng để giải táห các nhóm tụ tập đông người. Không tổ chức các cuộc họp đông người khi chưa thật sự cần thiết; các sự kiện cần thiết tổ chức, phải tuân thủ nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. Cáห bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu về phòng chống dịch bệnh, thực hiện nếp sống văn minh, chấp hành nghiêm các quy định, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

TP HCM: Một thuyền viên đưa đi cách ly tập trung, cả tàu không được lên bờ - Ảnh 1.
Lãnh đạo Sở ყ tế TP HCM báo cáo tại cuộc họp phòng chống dịch chiều nay, 17-8

công an TP tổ chức đợt cao điểm tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép. Khẩn trương tham mưu cho UBND TP việc lập các chốt, trạm kiểm soát.

Sở Thông tin và tяuყềห thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát và nâng cao chất lượng đường tяuყềห, phục vụ việc dạy trực tuyến cho học sinh. Sở Lao động – thươหg binh và Xã hội đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tại các trung tâm chăm sóc cho người già, bảo trợ xã hội, điều dưỡng thươหg bệnh binh.

Liên đoàn Lao động TP thành lập, duy trì ít nhất 1 tổ công đoàn có 1 tổ công tác giám sát phòng chống dịch bệnh; yêu cầu từng đoàn viên, công nhân giám sát lẫn nhau. NGUYỄN THẠNH

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-mot-thuyen-vien-dua-di-cach-ly-tap-trung-ca-tau-khong-duoc-len-bo-20200817211551769.htm

Leave A Reply

Your email address will not be published.