Rớt nước mắt câu chuyện người mẹ ở Cần Thơ quỳ giữa trời nắng gắt để cầu nguyện cho con tại bệnh viện Nhi Đồng

0

Tình mẫu tử là điều thiêng liêng nhất đối với mỗi con người. Mẹ có thể làm tất cả mọi thứ vì con, để con được bình an, yên ấm. Mới đây, một câu chuyện cảm động về người mẹ cầu nguyện cho đứa con đang “thập tử nhất sinh” đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Trên fanpage, bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã chia sẻ hình ảnh người phụ nữ quỳ gối giữa khoảng sân bệnh viện, dưới trời nắng gắt. Câu chuyện ẩn đằng sau bức ảnh này đã khiến không ít người cay cay khóe mắt.

“Vô tình bắt gặp khoảnh khắc đầy xúc động về tình mẫu tử. Thấy cảnh này mình hỏi chị rằng đang gặp vấn đề gì vậy có cần giúp gì không thì chị ấy vừa khóc vừa nói: Con chị ấy được hơn 36 tháng tuổi đang nằm ở khoa cấp cứu. Bác sĩ báo tình hình bé bị tim quá nặng rồi khó mà qua khỏi và nói gia đình nên đưa cháu về nhà nhưng chị ấy quyết tâm không chịu, mong muốn được chiến đấu đến phút cuối cùng để cứu con khỏi tay thần chết.

Chị ấy đã chạy ra giữa sân bệnh viện, giữa trời nắng gắt chị quỳ xuống lạy mẹ thiên nhiên, lạy tất cả phật thần tiên thánh, giọt nước mắt rơi ướt cả 1 vùng mặt. Trong lời van vái mình nghe rằng xin hãy cứu cháu bé, chị nguyện sẽ ăn chay suốt đời và dành phần đời còn lại để làm thiện giúp người.

Trong phút giây bất lực này mình chỉ giúp chị ấy điều nhỏ nhoi là dẫn chị ấy ra phía sau khuôn viên bệnh viện nơi có khu thờ để cầu xin cho con. Nghe mình nói vậy chị ấy lóe sáng niềm tin và kêu mình dẫn đi nhanh lên giúp chị”.

Dòng chia sẻ trên là của bệnh nhân tên Hưng Phạm. “Cuộc sống là vậy, có những nỗi đau đến từ thân nhân của những bệnh nhi quá nguy kịch, quá nặng nề và không còn lối thoát. Và đó cũng chính là những nỗi đau y bác sĩ chúng tôi hàng ngày vẫn tiếp nhận, đối diện và điều trị trong vô vọng. Mỗi bệnh nhi là cả một con người với toàn vẹn những quá khứ, vui buồn, mong mỏi của các con, và của tất cả gia quyến, người thân, người nuôi dưỡng bọn trẻ”.

Ngọc Ngân

Nguồn: https://baomoi.com/rot-nuoc-mat-cau-chuyen-nguoi-me-quy-giua-troi-nang-gat-de-cau-nguyen-cho-con-tai-benh-vien-nhi-dong/c/37119374.epi

Leave A Reply

Your email address will not be published.