Phương Thanh cảnh báo mặt trái việc Thủy Tiên làm từ thiện: Lòng tham trỗi dậy, đồn nhau “đoàn Thủy Tiên” cho 10 triệu rồi chê đoàn khác cho ít

0

Phương Thanh đã nói lên mặt trái khi Thủy Tiên làm từ thiện. Là người có nhiều năm ăn chay, theo đạo Phật. Vì vậy, hằng năm Phương…

Phương Thanh đã nói lên mặt trái khi Thủy Tiên làm từ thiện.

Là người có nhiều năm ăn chay, theo đạo Phật. Vì vậy, hằng năm Phương Thanh đều dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện, công ích xã hội.

Cùng với nhiều đồng nghiệp và các mạnh thường quân, nữ ca sĩ Phương Thanh cũng đang có mặt tại miền Trung để trao quà, hỗ trợ cho người dân đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai vượt qua thời điểm khó khăn.

Đến với một làng bị cô lập tại Quảng Ngãi, giọng ca Trống vắng nhận thấy có không ít người dù không chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt vẫn chờ đợi đoàn của nữ ca sĩ Thủy Tiên vì lời đồn mỗi người được cho 10 triệu đồng. Đây cũng là mặt trái trong các chuyến thiện nguyện mà Phương Thanh bận lòng muốn chia sẻ với người hâm mộ.

Trên fanpage chính thức, ca sĩ Phương Thanh thẳng thắn chia sẻ: “Sáng nay, Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quãng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me đồn: ‘Đoàn Thuỷ Tiên tới cho tiền 10 triệu kìa’. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy”.

Bên cạnh đó, Phương Thanh cũng để lại nhiều bình luận giải thích nói về mặt trái của việc tặng tiền mặt và trao quà, nhu yếu phẩm khi tình hình bão lũ diễn ra phức tạp tại miền Trung.

Nữ ca sĩ cho rằng có nhiều người dân muốn nhận được tiền cứu trợ vô tình xem nhẹ quà tặng hiện vật của nhiều đoàn từ thiện: “Có đoàn phát quà từ thiện xong, người dân quay lại hỏi chính quyền địa phương và BTC đoàn rằng: ‘Sao đoàn này không cho tiền?’, ‘Sao đoàn kia cho ít vậy?’. Mà đâu phải đoàn nào cũng cho tiền, vì họ phải dùng tiền đó mua nhu yếu phẩm tặng bà con hết rồi”.

Những chia sẻ thực tế của Phương Thanh thu hút sự quan tâm và ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Bên cạnh những bình luận cho rằng giọng ca Trống vắng đã thẳng thắn chỉ rõ thực trạng tại những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, cũng có dân mạng cho rằng Phương Thanh “ghen tỵ” với sức ảnh hưởng của đồng nghiệp Thủy Tiên trong đợt cứu trợ người dân miền Trung lần này.

Trước ồn ào này,Phương Thanh thằng thừng cho biết, bản thân đã làm từ thiện suốt 24 năm qua, không chỉ riêng mùa lũ hiện tại. “Còn stt này Chanh chỉ nói về lòng tham của những con người trà trộn, đọc rồi nghĩ sao Chanh đi ghen tị với Thủy Tiên vậy các mẹ?”, Phương Thanh phân trần.

Nhiều fan bảy tỏ sự ủng hộ với chia sẻ của Phương Thanh và để lại bình luận rằng bên cạnh số ít người “tranh thủ” lòng tốt của các đoàn từ thiện vẫn có nhiều người dân dù gặp khó khăn vẫn giữ lòng tự trọng, không đòi hỏi hay giả vờ khổ sở cũng như dù thiện nguyện với hình thức nào cũng đáng được trân trọng vì đồng bào miền Trung còn nhiều hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Nguồn: https://kenhtauhu.com/phuong-thanh-canh-bao-mat-trai-viec-thuy-tien-lam-tu-thien-long-tham-troi-day-don-nhau-doan-thuy-tien-cho-10-trieu-roi-che-doan-khac-cho-it.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.