Đồng Nai: Nhiều lãnh đạo ngành giáo dục mất chức vì được bổ nhiệm sai quy định

0

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ký công văn chỉ đạo xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị thuộc UBND Biên Hòa.

Cụ thể, có 358 cán bộ, công chức, viên chức được  tuyển dụng, bổ nhiệm nhưng thiếu điều kiện, tiêu chuẩn và sai quy trình, thủ tục…. Các trường hợp bổ nhiệm, tuyển dụng sai chủ yếu xảy ra  trong ngành giáo dục. Nhiều trường hợp là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của các trường học thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa và có cả lãnh đạo, chuyên viên, viên chức của một số phòng, ban thuộc UBND TP Biên Hòa và các công chức cấp xã.

Đồng Nai: Nhiều lãnh đạo ngành giáo dục mất chức vì được bổ nhiệm sai quy định - ảnh 1

Theo đề xuất từ Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nội dung khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng. Đồng thời tiếp tục rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị, tổ chức khắc phục các trường hợp sai phạm theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị địa phương để xảy ra sai phạm trong công tác tuyển dụng thực hiện việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật về xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức sai phạm.

Các cơ quan, đơn vị này cũng phải thu hồi toàn bộ quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp chưa thực hiện đúng quy định tuyển dụng và chưa hoàn thiện hồ sơ, điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng, và báo cáo kết quả về UBND tỉnh Đồng Nai trước ngày 10-1-2021.

Mạnh Thắng

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/dong-nai-nhieu-lanh-dao-nganh-giao-duc-mat-chuc-vi-duoc-bo-nhiem-sai-quy-dinh-1763294.tpo

Leave A Reply

Your email address will not be published.