Cán bộ thôn thu lại tiền người dân sau khi Thủy Tiên phát là có thật: Cán bộ thôn lên tiếng.

0

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh vẫn đang tích cực phát tiền cho bà con tại các tỉnh miền Trung, hỗ trợ bà con vùng lũ tái thiết cuộc sống. Ngày hôm qua trên…

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh vẫn đang tích cực phát tiền cho bà con tại các tỉnh miền Trung, hỗ trợ bà con vùng lũ tái thiết cuộc sống. Ngày hôm qua trên MXH có xôn xao một dòng trạng thái của một người dân cho rằng ngay sau khi nhận tiền từ ca sĩ Thủy Tiên phát đã bị cán bộ thôn thu lại, đã gây ra làn sóng tranh cãi và thông tin trên trang báo Quảng Bình đưa tin, cán bộ thôn đã lên tiếng về vụ việc lùm xùm này.

Ảnh chụp màn hình báo Quảng Bình.

Sáng 29-10-2020, tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đăng dòng trạng thái “Nhà mình ngập lụt được Thuỷ Tiên về ủng hộ tiền nhưng đã bị thôn thu lại. Thật sự mình không đồng ý. Chuyện này mình sẽ đi hỏi tận nơi”. Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.

Trước đó, ngày 28-10-2020, ca sĩ Thuỷ Tiên đã về xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10-2020 cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng; riêng thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ. Sau khi các hộ dân được trao số nói trên, Ban cán sự thôn Ngoạ Cương đã thu lại toàn bộ.

Thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” sáng ngày 29-10-2020

Là một trong những thôn có địa thế trũng thấp của xã Cảnh Hoá, khi có lũ lụt, thôn Ngoạ Cương thường bị ngập úng và thiệt hại khá nặng. Hàng năm, khi có thiên tai xảy ra, nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đến cứu trợ.

Để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại. Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng. 

Lần này, với số tiền ủng hộ của ca sĩ Thuỷ Tiên, ban cán sự thôn cũng thực hiện như những năm trước đây. Tuy nhiên, do chưa nắm bắt, tìm hiểu kỹ thông tin, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đã vội vàng đăng tải thông tin nên gây hiểu nhầm, phản ứng trong dư luận và cộng đồng mạng. 

Sau khi được ban cán sự thôn giải thích cặn kẽ vào lúc 14h30 cùng ngày, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đã gỡ bỏ thông tin đăng tải và đăng thông tin đính chính. 

Thông tin đính chính trên tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” chiều ngày 29-10-2020

Hiện nay, để sớm khắc phục hậu quả thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, ổn định cuộc sống, sinh hoạt, người dân Quảng Bình rất cần sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm.

Việc đăng tải thông tin về hoạt động cứu trợ rất cần sự cẩn trọng, chính xác, tránh hiểu nhầm, gây phản ứng, bức xúc trong người dân, tránh bị sơ hở, thiếu sót, không để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá, làm ảnh hưởng đến hoạt động thiện nguyện và uy tín của cấp uỷ, chính quyền các cấp.

Hiện ca sĩ Thủy Tiên cũng đã lên tiếng về vụ việc, cho biết sẽ đi xác minh thông tin.

Ảnh tổng hợp

Dẫn tin từ báo Quảng Bình

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/thu-lai-tien-nguoi-dan-sau-khi-thuy-tien-phat-la-co-that-can-bo-thon-len-tieng

Leave A Reply

Your email address will not be published.