Cái kết đắng của gã trai Trung Quốc tìm mọi cách ở lại Việt Nam trái phép vì muốn lấy vợ trẻ hơn 17 tuổi

0

Dù đã có vợ con tại Trung Quốc nhưng vẫn muốn lấy thêm vợ Việt trẻ hơn 17 tuổi nên Xue Xiao Rong (SN 1980) đã tìm mọi cách ở lại Việt Nam trái phép.

Chiều 1/12, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên xét xử và tuyên phạt Xue Xiao Rong (SN 1980, quốc tịch Trung Quốc) 18 tháng tù về tội “Ở lại Việt Nam trái phép”. Đồng thời, áp dụng hình phạt bổ sung trục xuất bị cáo rời khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chấp hành xong bản án tù.

Theo cáo trạng, cuối năm 2019, Xue Xiao Rong từ Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp bằng thị thực du lịch, đến lưu trú tại Hải Phòng và đã được gia hạn thị thực 3 lần, thời hạn đến ngày 21/8/2020.

Trong thời gian ở Việt Nam, khoảng tháng 6/2020, Xue Xiao Rong có quan hệ tình cảm và dọn về sống chung với chị Mai Thị Th. (SN 1997, quê tỉnh Hải Dương).

Muốn lấy vợ trẻ hơn 17 tuổi, gã trai Trung Quốc tìm mọi cách ở lại Việt Nam trái phép - Ảnh 1.

Bị cáo Xue Xiao Rong tại phiên xét xử

Khi hết thị thực, Xue Xiao Rong nhiều lần tìm cách gia hạn thị thực để tiếp tục ở lại Việt Nam nhưng không được.

Ngày 16/12/2020, Xue Xiao Rong bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. Hải Phòng xử phạt 15 triệu đồng vì sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Đồng thời, yêu cầu người này phải xuất cảnh.

Tuy nhiên, Xue Xiao Rong không chấp hành mà cùng người yêu trẻ hơn 17 tuổi trốn vào Đà Nẵng và tiếp tục tìm nơi để gia hạn thị thực.

Ngày 27/1/2021, Công an phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) kiểm tra hành chính cơ sở lưu trú Z Apartment (432/36 Võ Nguyên Giáp) phát hiện người này lưu trú không có thị thực, không được đăng ký lưu trú với cơ quan chức năng.

Tại tòa, bị cáo Xue Xiao Rong nói lý do không về Trung Quốc là vì dịch bệnh và muốn ở lại Việt Nam để lấy Th. làm vợ, nên khi hết hạn thị thực vẫn tìm cách gia hạn để ở lại Việt Nam nhưng không được.

Được nói lời sau cùng, bị cáo cúi đầu xin lỗi, nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình và hi vọng chị Th. sẽ chờ bị cáo trong lúc bị cáo chấp hành án tù. Khi HĐXX hỏi về mong muốn này của bị cáo, chị Th. trả lời rằng không chờ vì thời gian quen biết dù bị cáo đã có vợ con ở Trung Quốc nhưng lại giấu mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: https://kenh14.vn/muon-lay-vo-tre-hon-17-tuoi-ga-trai-trung-quoc-tim-moi-cach-o-lai-viet-nam-trai-phep-20211201213504176.chn

Leave A Reply

Your email address will not be published.