Bắt đồng phạm của nữ quái dùng nam châm phá ‘chip’ để trộm cắp tài sản trong siêu thị

0

Ngày 18-8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết các đơn vị nghiệp vụ thuộc quận đã bắt giữ Vũ Thị Hương (SN 1979, trú tại phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, Hải Phòng) là đối tượng bị tяuყ nã về tội dคหh Trộm cắp tài sản.

Qua công tác nắm tình hình, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa phối hợp với Công an phường Nam Đồng đã phát hiện đối tượng Vũ Thị Hương đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng. Cơ quan công an đã tiến hành vận động đối tượng đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan công an lấy lời khai của Vũ Thị Hương

Theo tài liệu điều tra, tháng 10-2018, Trần Thị Hương Thủy (SN 1970, trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng) và Vũ Thị Hương đi xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội mục đích đi trộm cắp tài sản. Hai người phụ nữ này đã đến một siêu thị tại đường Nguyễn Chí Thคหh, quận Đống Đa, rồi dùng nam châm để phá “chip” gắn trên các hàng hóa.

Đối tượng truy nã Vũ Thị Hương

Sau đó, lợi dụng lúc nhân viên sơ hở, cặp đôi giấu hàng hóa vào… trong váy, rồi đi ra ngoài nhưng đã bị lực lượng bảo vệ phát hiện, bắt giữ bàn giao cho cơ quan Công an.

Trần Thị Hương Thủy bị bắt hồi tháng 3-2020 tại TP Hồ Chí Minh

Quá trình xác minh nhân thân, cơ quan Công an ghi nhận Thủy có 5 tiền án, tiền sự về tội dคหh, hành vi Trộm cắp tài sản. Xét thấy tài sản của Hương và Thủy trộm cắp có giá trị thấp, các đối tượng bị bắt quả tang đã thành khẩn khai nhận sự việc, nên cơ quan công an đã cho hai đối tượng cam đoan để củng cố tài liệu xử lý.

Tuy nhiên, qua quá trình trao đổi với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an quận Đống Đa đã làm rõ Trần Thị Hương Thủy chưa được xóa án tích, vẫn tiếp tục tái phạm đã cấu thành tội “Trộm cắp tài sản”. Riêng đối tượng Hương đã không thành khẩn, khai tên khác để tránh bị xử lý trước pháp luật.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hương Thủy và Vũ Thị Hương về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, cả 2 đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định tяuყ nã.

Đến ngày 14-3, Công an quận Đống Đa đã bắt được Thủy. Bước đầu, đối tượng khai nhận đã liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các siêu thị ở Hà Nội và TP. HCM vẫn bằng thủ đoạn cũ. Số hàng hóa tang vật, Thủy đã mคหg bán lấy tiền đánh Ъạc và tiêu xài cá nhân. Ngày 17-8, Công an quận Đống Đa tiếp tục bắt giữ Vũ Thị Hương.

Leave A Reply

Your email address will not be published.