Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, 1 ca ngoài cộng đồng.

0

Tính từ 18h ngày 24/9 đến 18h ngày 25/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 4 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu từ 28/6/2021 đến nay là 91,11%.

ảnh minh họa

Ngày 25/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 24/9 đến 18h ngày 25/9/2021, tỉnh này ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 2 ca ghi nhận trong khu vực cách ly tập trung. Huyện Long Điền ghi nhận 1 ca trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải. Huyện Đất Đỏ có 1 ca ngoài cộng đồng được phát hiện tại Bệnh viện Bà Rịa, có địa chỉ thường trú tại xã Lộc An, Đất Đỏ.

Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 25/9 là 46 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu từ 28/6/2021 đến nay là 91,11%.

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị người dân không được chủ quan, hạn chế ra đường để phòng, tránh lây nhiễm bệnh, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết; tăng cường “đi chợ online”, đặt hàng qua điện thoại, để hạn chế tối đa việc tiếp xúc; chấp hành nghiêm nguyên tắc “5K” để giữ an toàn cho chính mình và cộng đồng.

Nêu cao tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, chung tay hỗ trợ chính quyền địa phương phát giác, trình báo các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc từ địa phương khác về tỉnh nhưng không khai báo.

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định, tỉnh đang thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trong thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Bởi ngay từ đầu, tỉnh đã xác định công tác phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu, bảo đảm an toàn đến đâu thì mở cửa đến đó. Quan điểm này cần phải quán triệt thống nhất trong toàn tỉnh.

Trong thực hiện Chỉ thị 15, tỉnh xác định mở cửa từng bước, mở cửa thì phải an toàn và duy trì lâu dài; song song đó, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân đồng thuận và cùng tham gia với chính quyền. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các địa phương tiếp tục làm tốt công tác an sinh cho người dân trong khu vực phong tỏa; đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết.

Các chốt kiểm soát dịch vào các huyện, thị, xã thành phố phải được duy trì, không để người vào khu vực, địa bàn mình phụ trách mà không được kiểm soát dịch bệnh và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp vì kiểm soát không chặt làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Đối với các “vùng xanh” cần tăng cường kiểm soát dịch ngay từ “đầu vào” địa phương, còn đối với người dân trong phạm vi “vùng xanh” vẫn được quyền đi lại trong vùng nhưng phải bảo đảm giãn cách theo quy định.

Ông Thanh cũng lưu ý các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh hỗ trợ cho người dân khu phong tỏa, người bị ảnh hưởng COVID-19 theo Nghị quyết 68; tổ chức tiêm vắc xin bài bản và kịp thời để phát huy tốt nhất hiệu quả; rà soát đánh giá nhu cầu trở về quê hương của người dân cư trú tạm thời trên địa bàn tỉnh để có giải pháp hỗ trợ…

Nguồn: https://tienphong.vn/ba-ria-vung-tau-them-4-ca-mac-covid-19-moi-1-ca-ngoai-cong-dong-post1379620.tpo

Leave A Reply

Your email address will not be published.